మీరు డయాబెటిస్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధితో మరణించకూడదనుకుంటే...! #Amla benefits
మీరు డయాబెటిస్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధితో మరణించకూడదనుకుంటే...!
డయాబెటిస్ వృద్ధుల వ్యాధి అని మీరు అనుకుంటే, మీకు
భయం లేదు. కానీ… మీరు పప్పులో కాలేసినట్లే…!
ఎందుకంటే గణాంకాల ప్రకారం గత కొన్నేళ్లలో, 30-50 ఏళ్ళ
వయస్సులో మధుమేహంతో బాధపడుతున్న వారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరిగింది. మరియు భయంతో పాటు
నిరంతరం వీరి సంఖ్య పెరుగుతోంది. 2016 లో ప్రచురించిన
ఒక నివేదిక ప్రకారం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా 425 మిలియన్ల
మంది మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారు, ఇది మన దేశంలో సుమారు 72.9 మిలియన్లు.
అందుకే ఇలాంటి పరిస్థితిలో తమను తాము ఈ ప్రాణాంతక వ్యాధికి దూరంగా ఉంచడానికి క్రమం
తప్పకుండా ఆమ్లా(ఉసిరికాయ) తినడం అవసరం. ఆమ్లా మరియు డయాబెటిస్ మధ్య సంబంధం
సరిగ్గా ఎక్కడ ఉంది?
శరీరంలో విటమిన్ సి లోపం మధుమేహం వచ్చే ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని బహుళ
అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఆమ్లాని క్రమం తప్పకుండా తినడానికి ఇది ఖచ్చితంగా ఒక
కారణం. వాస్తవానికి వీటిలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది
శరీరంలోకి ప్రవేశించిన వెంటనే, శరీరం లోపల ‘ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి’ స్థాయిని
తగ్గించడం ప్రారంభిస్తుంది, అందువల్ల రక్తంలో చక్కెర అధికంగా ఉండే ప్రమాదం
లేదు. అంతే కాదు, ఆమ్లాలో ఉన్న క్రోమియం అనే మూలకం కూడా ఈ
సందర్భంలో ప్రత్యేక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈ మార్గం ద్వారా, మీరు
క్రమం తప్పకుండా ఉసిరి తినడం ప్రారంభిస్తే, డయాబెటిస్
వంటి జీవక్రియ వ్యాధులు మాత్రమే దూరంగా ఉండవు. అదే సమయంలో ఒకటి కంటే ఎక్కువ శారీరక
ప్రయోజనం లభిస్తుంది.
రక్తంలో ట్రైగ్లిజరైడ్ స్థాయిలు అదుపులోకి వస్తాయి: శరీరంలో
ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిని పెంచడం వల్ల గుండెకు తీవ్రమైన నష్టం జరిగే ప్రమాదం ఉంది
అలాగే బరువు పెరుగుతుందనే భయం పెరుగుతుంది. అందుకే ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిని
పెంచకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. మరియు ప్రతిరోజూ ఆమ్లా తినడానికి ఇది
ఖచ్చితంగా ఒక కారణం. వాస్తవానికి, ఈ పండ్లను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలోని
కొన్ని పదార్థాల స్థాయిలు పెరుగుతాయని బహుళ అధ్యయనాలు చూపించాయి, ఇది
ట్రైగ్లిజరైడ్ స్థాయిలను నియంత్రించడానికి సమయం తీసుకోదు.
కిడ్నీలు ఎలాంటి దెబ్బతినకుండా ప్రమాదం తగ్గుతుంది: రోజువారీ ఆహారంలో ఉసిరిని
చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరంలో నైట్రిక్ యాసిడ్ మరియు COSC-2 స్థాయిలు
తగ్గుతాయి, అలాగే రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
అంతే కాదు, శరీరంలో యూరియా స్థాయిలు క్రమంగా తగ్గుతాయి.
తత్ఫలితంగా, మూత్రపిండాలకు ఎలాంటి నష్టం జరిగే ప్రమాదం లేదు.
క్యాన్సర్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధులు: గణాంకాలు ప్రకారం రోజులు
గడుస్తున్న కొద్దీ క్యాన్సర్ మన నీడలా అనిపిస్తుంది. ప్రజలు ఎక్కడ ఉన్నా, ఈ
వ్యాధి దానిపై పంజా వేస్తుందని దీని అర్థం. అందుకే రాబోయే 4-5 సంవత్సరాలలో
మన దేశంలో ఈ ప్రాణాంతక వ్యాధి కొత్త కేసుల సంఖ్య సుమారు 16 లక్షలకు
చేరుకుంటుందని వైద్యులు భావిస్తున్నారు. అలాంటప్పుడు, ఉసిరిని
మీ నమ్మకమైన కమాండర్ కావచ్చు. ఎందుకంటే ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు చాలా ఉన్నాయి. ఇవి శరీరంలో ఉండే హానికరమైన పదార్థాలను తొలగించడం
ద్వారా క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. తత్ఫలితంగా, ఆరోగ్యకరమైన
జీవితానికి మార్గం సహజంగా సుగమం అవుతుంది.
క్షణంలో గొంతు నొప్పి: ఆయుర్వేద నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, అల్లం
మరియు తేనెతో కలిపి ఒక గ్లాసు ఉసిరి రసం క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల గొంతు
నొప్పి తగ్గుతుంది. అదే సమయంలో, దగ్గు మరియు జలుబు తగ్గడానికి ఎక్కువ సమయం
పట్టదు. గొంతు నొప్పి మొదలైతే ఆమ్లా
రసాన్ని వాడటం ఆలస్యం చేయవద్దు.
చర్మ సౌందర్యాన్ని పెంచుతుంది: ఉసిరిలో కొన్ని ఖనిజాలు మరియు
ప్రయోజనకరమైన విటమిన్లు ఉన్నాయి. అవి
శరీరంలోకి ప్రవేశించిన వెంటనే, చర్మం లోపల నీటి కొరతను తొలగిస్తాయి. అలాగే పోషక అవసరాలను తీర్చగలవు. ఫలితంగా, చర్మం
క్రమంగా ప్రకాశవంతంగా మరియు మరింత శక్తివంతంగా మారుతుంది.
రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది: ఉసిరిలో విటమిన్ సి మరియు
యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి శరీరంలోకి ప్రవేశించిన తర్వాత శరీర
రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి, తద్వారా పెద్ద లేదా చిన్న ఏ వ్యాధి అయినా
దరిదాపులకు కూడా రాదు. ఇది శరీరంలో ఉండే హానికరమైన విష పదార్థాలను కూడా
తొలగిస్తుంది. ఫలితంగా, ఆయుర్దాయం పెరుగుతుంది.
హానికరమైన జెర్మ్స్ తీరానికి చేరుకోలేవు: విటమిన్ సి శరీరం యొక్క
రోగనిరోధక శక్తిని ఎంతగానో బలోపేతం చేసే బ్రహ్మాస్త్రం, ఆ
సూక్ష్మక్రిములు ఆ చర్మగోడలోకి ప్రవేశించి శరీరంలోకి ప్రవేశించవు. ఫలితంగా,
ఇన్ఫెక్షన్ ప్రమాదం తగ్గుతుంది, అలాగే
వాతావరణ మార్పు సమయంలో జలుబు మరియు దగ్గు భయం. ఉసిరిలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉందని
మీకు ఇప్పుడే తెలిసి ఉండాలి. కాబట్టి మీరు ఉసిరి క్రమం తప్పకుండా పచ్చిగా లేదా
ఎండబెట్టి తినగలిగితే, శరీరం ఇకపై ఇన్ఫెక్షన్ల గురించి ఆందోళన
చెందాల్సిన అవసరం లేదని నేను ప్రమాణం చేయగలను.
చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది: మీ హృదయాన్ని ఆరోగ్యంగా
ఉంచాలనుకుంటున్నారా...? సమాధానం అవును అయితే, మీరు
రోజుకు ఒకసారి ఉసిరి తినాలి. ఇది బహుళ శక్తివంతమైన పదార్థాలను కలిగి ఉన్నందున,
గుండె యొక్క ధమనులపై దాడి చేయడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను
తగ్గిస్తుంది. ఇది సహజంగా గుండె దెబ్బతినే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అదే సమయంలో,
అకస్మాత్తుగా గుండెపోటు వచ్చే అవకాశం లేదు.
దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది: కళ్ళు మెరుస్తూ ఉండటానికి
కంప్యూటర్-మొబైల్ను ఎప్పటికప్పుడు దూరంగా ఉపయోగించుకుందాం. మీకు
అది ఇష్టం లేకపోతే, ఉసిరి రోజువారీ ఆహారంలో ఉండాలి. వాస్తవానికి,
ఈ ఉసిరిలో ఉన్న వివిధ ప్రయోజనకరమైన పదార్థాలు శరీరంలోకి
ప్రవేశిస్తాయనే వాస్తవం దృష్టి మెరుగుపడటానికి సమయం తీసుకోదని చూపిస్తుంది. ఇది
కళ్ళల్లో నీళ్ళు, దురద మరియు కళ్ళ వాపు వంటి సమస్యల ప్రమాదాన్ని
కూడా తగ్గిస్తుంది.
శరీర వయస్సు తగ్గింది: ఉసిరిలో ఉన్న బహుళ యాంటీ ఏజింగ్ లక్షణాలు
శరీరంపై వయస్సు ఒత్తిడిని అనుమతించవు. తత్ఫలితంగా, వయస్సు
ముల్లు యాబైకు చేరుకున్నప్పటికీ, అది దాని శరీరంలో విచ్ఛిన్నం కాదు. కాబట్టి మీరు
శరీరాన్ని వయస్సుతో గుర్తుంచుకోవాలనుకుంటే, రోజూ ఉసిరి
తినడం మర్చిపోవద్దు.
వివిధ రకాల కడుపు వ్యాధుల సంభవం తగ్గిస్తుంది: ఆహార ప్రియులు నిత్యం
గ్యాస్, గుండెల్లో మంట వారి రోజువారి కార్యక్రమంలో భాగస్వామి అవుతుంది. అందుకే
మీరు మెచ్చిన చికెన్, చేపల కూర మరియు మసాలా కూరలతో ఉసిరి తినగలిగితే,
మీరు అజీర్ణం గురించి ఆందోళన చెందాల్సిన అవసరం లేదు. ఎందుకంటే ఉసిరిలో
చాలా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో ప్రత్యేక పాత్ర
పోషిస్తుంది. తత్ఫలితంగా, ఎలాంటి కడుపు వ్యాధి సహజంగా మీర జీర్ణక్రియ
అంచుకు దగ్గరగా రాదు.
Comments